Đường dẫn truy cập

Đám đông ở Ấn Độ đánh đập nghi can hiếp dâm tới chết


Đám đông chụp ảnh người đàn ông bị buộc tội cưỡng hiếp khi người này bị hành hình và treo lên tại Tháp Đồng hồ ở Dimapur, trong bang Nagaland ở đông bắc Ấn Độ
Đám đông chụp ảnh người đàn ông bị buộc tội cưỡng hiếp khi người này bị hành hình và treo lên tại Tháp Đồng hồ ở Dimapur, trong bang Nagaland ở đông bắc Ấn Độ

Cảnh sát Ấn Độ cho biết hàng nghìn người đã tràn vào một nhà tù được canh phòng cẩn mật ở bang hẻo lánh Nagaland và lôi ra ngoài một nghi can hiếp dâm, rồi đánh đập anh ta tới chết.

Giới hữu trách cho biết, khi người dân tràn vào nhà tù Dimapur cuối ngày hôm qua, các nhân viên an ninh tại đó đã bị đám đông lấn át. Một lệnh giới nghiêm đã được ban bố tại thị trấn này.

Nghi can hiếp dâm 35 tuổi đã bị lột trần rồi bị kéo trên đường phố. Cảnh sát sau đó đã tìm lại được thi thể của nghi can. Anh ta tử vong vì chấn thương do bị đánh đập.

Người đàn ông bị cáo buộc cưỡng hiếp một phụ nữ ở địa phương hồi tháng trước.

Tình trạng bạo lực tình dục đối với phụ nữ đã gây chú ý đối với cộng đồng quốc tế sau khi một thiếu nữ 23 tuổi đã bị cưỡng hiếp tập thể trên một chiếc xe buýt chạy trên đường năm 2012. Vụ cưỡng hiếp tàn bạo tới mức cô gái đã tử vong vì chấn thương.

Các luật lệ đã được thắt chặt nhưng các nhà hoạt động nói rằng thái độ của xã hội đối với phụ nữ cần phải nhanh chóng thay đổi nhằm ngăn chặn các vụ quấy rối và bạo lực tình dục.

Tuần này, chính quyền Ấn Độ đã cấm chiếu một bộ phim tài liệu của BBC, trong đó có một cuộc phỏng vấn gây tranh cãi với một trong những người đàn ông bị kết án trong vụ tấn công vừa kể.

Trao đổi với một nhà làm phim của BBC, Mukesh Singh, một trong 6 người đàn ông cưỡng hiếp nữ sinh viên ngành trị liệu 23 tuổi, nói rằng những người phụ nữ đi chơi đêm phải tự trách mình, và rằng “một cô gái phải chịu trách nhiệm nhiều hơn trong vụ cưỡng hiếp hơn là một người đàn ông”.

Singh đang bị giam trong nhà tù Tihar ở New Delhi trong khi kháng án tử hình về vụ cưỡng hiếp tập thể cô Jyoiti Singh trên một chuyến xe buýt sau khi đi xem phim về lúc ban đêm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG