Đường dẫn truy cập

Đại tướng không quân Ấn Độ tới VN thúc đẩy quan hệ quốc phòng


Đại tướng Phùng Quang Thanh đón tiếp Đại tướng Arup Raha và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Tham mưu trưởng Ấn Độ. (Ảnh chụp màn hình trang web Bộ Quốc phòng Việt Nam).

Đại tướng Không quân Ấn Độ Arup Raha đang viếng thăm Việt Nam trong 3 ngày từ ngày 9/9 đến ngày 11/9 để tăng cường quan hệ quốc phòng song phương.

Trong cuộc hội đàm với Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ vào ngày thứ Năm, Đại tướng Arup Raha cho biết, Ấn Độ luôn coi Việt Nam là một đối tác quan trọng trong chính sách “Hướng Đông”.

Quan hệ quốc phòng giữa hai nước đã được phát triển trên cơ sở quan hệ đối tác chiến lược song phương và tuyên bố tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng cho giai đoạn 2015 – 2020 đã được ký kết giữa hai bộ trưởng quốc phòng vào tháng Năm vừa qua.

Về phía Việt Nam, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ cho biết, chuyến thăm của phái đoàn Ấn Độ sẽ góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước và quân đội, cũng như thúc đẩy quan hệ quốc phòng song phương, trang tin Bộ Quốc phòng Việt Nam cho biết.

Chiều 10/9, Đại tướng Phùng Quang Thanh cũng đã đón tiếp Đại tướng Arup Raha và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Tham mưu trưởng Ấn Độ tới Việt Nam.

Theo Xinhua, Bộ quốc phòng Việt Nam

Xem bình luận (9)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG