Đường dẫn truy cập

Đài Tiếng nói Hoa Kỳ trong danh sách ‘trả đũa’ của Nga


Bà Amanda Bennett, Giám đốc VOA.

Nga hôm 16/5 đã nêu tên 9 cơ quan báo chí được chính phủ Mỹ bảo trợ, trong đó có Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA), trong danh sách nhiều khả năng sẽ bị coi là “điệp viên nước ngoài”.

Theo Reuters, một luật mới đã nhanh chóng được đưa ra tại Quốc hội Nga để trả đũa điều Moscow nói là áp lực không chấp nhận được của Mỹ lên truyền thông Nga.

Hạ viện Nga hôm 14/11 đã thông qua dự luật cho phép Moscow buộc truyền thông nước ngoài phải đăng ký công việc là “điệp viên nước ngoài” ở Nga và phải tiết lộ các nguồn ngân quỹ.

Giờ dự luật cần phải được Thượng viện Nga thông qua, nhiều khả năng sẽ vào tuần sau, cũng như cần Tổng thống Nga Putin ký chuẩn thuận trước khi trở thành luật.

Bộ Tư pháp Nga hôm 16/11 công bố danh sách 9 cơ quan báo chí được chính phủ Mỹ bảo trợ có thể bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi trong tương lai gần này.

Bộ này cho biết đã viết thông báo cho các tổ chức này, trong đó có Đài Tiếng nói Hoa Kỳ.

Reuters dẫn lời Giám đốc VOA Amanda Bennett nói rằng đài vẫn sẽ cam kết tiếp tục cung cấp các thông tin độc lập tới khán giả toàn cầu.

Các quan chức tình báo Mỹ cáo buộc Kremlin sử dụng các tổ chức truyền thông nhà nước Nga tác động tới các cử tri ở Mỹ.

Tuần này, Washington yêu cầu hãng truyền hình RT phải đăng ký công việc là “điệp viên nước ngoài” cho chi nhánh của cơ quan này ở Mỹ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG