Đường dẫn truy cập

Đại sứ quán Mỹ đóng tài khoản trên trang mạng xã hội ZingMe


Tòa đại sứ Hoa Kỳ đã sử dụng tài khoản trên trang ZingMe để quảng bá các giá trị của nước Mỹ.
Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội vừa khóa tài khoản trên một trang mạng phổ biến của Việt Nam chứa đầy các sản phẩm âm nhạc và phim ảnh vi phạm bản quyền của Hollywood, theo loan báo của Bộ Ngoại giao Mỹ được AP đăng tải.

Tòa đại sứ Hoa Kỳ sử dụng tài khoản trên trang ZingMe để quảng bá các giá trị nước Mỹ, trong đó có việc tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Mark Toner, cho biết quyết định đóng tài khoản là một phần của cuộc đối thoại với VNG, công ty mẹ của ZingMe, về quyền sở hữu trí tuệ và nạn ăn cắp bản quyền trên các phương tiện kỹ thuật số.

Ông Toner nói đại sứ quán Hoa Kỳ hy vọng có thể kích hoạt lại tài khoản của họ sau khi có những tiến bộ thỏa đáng liên quan đến vấn đề tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ.

Hoa Kỳ xem xét lại việc sử dụng trang mạng Zingme sau khi xuất hiện những nghi vấn rằng liệu Washington có đang hợp pháp hóa một trang mạng bị tố cáo đánh cắp bản quyền khi có tài khoản trên trang này, hay không.

Trước đó, hai công ty Coca-Cola và Samsung đã rút bỏ quảng cáo ra khỏi Zingme vì quan ngại tương tự.

Nguồn: AP, NPR

Xem bình luận (10)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG