Đường dẫn truy cập

Đài Loan tăng cường năng lực về chiến tranh trên mạng


Đài Loan có kế hoạch tăng cường năng lực về chiến tranh trên mạng nhằm chống lại đe dọa của các tin tặc Trung Quốc nhắm vào các trang mạng của chính phủ.

Báo chí Đài Loan hôm Chủ nhật đưa tin năm tới, Đài Loan sẽ nới rộng đơn vị chống chiến tranh mạng, trong lúc cắt giảm chi tiêu quân sự trước tình hình ngân sách eo hẹp.

Tờ báo tiếng Anh Liberty Times của Đài Loan, trích dẫn nguồn tin của Cục An ninh Quốc gia nói rằng trong 6 tháng đầu năm nay, các tay tin tặc đã hơn một triệu lần tấn công trang mạng của cục này.

Tờ báo cho biết tất cả các vụ tấn công đều bị phát hiện và ngăn chận, nhưng không nói có bao nhiêu lần tấn công xuất phát từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, trong một báo cáo gửi cho Quốc hội, Cục An ninh Quốc gia nói họ tin là đe dọa các trang mạng của Đài Loan đến từ Trung Quốc.

Trước đây, mỗi lần Đài Loan và Trung Quốc có va chạm, các trang mạng của chính phủ Đài Loan thường bị tấn công từ Trung Quốc.

Nguồn: Bangkok Post, Taiwan News Chanel

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG