Đường dẫn truy cập

Đài Loan, Philippines trao đổi toán điều tra


Ngư dân thiệt mạng được đưa Đài Loan 11/5/13
Đài Loan và Philippines đã gửi toán điều tra của mỗi nước đến nước bên kia sau mấy tuần lễ tranh cãi về cái chết của một ngư dân Đài Loan.

Toán điều tra 8 người của Philippines đã được bốc đưa đi đến nơi công tác ngay khi đến sân bay Đào Viên ở miền bắc.
Toán chuyên viên của Đài Loan cũng đã đến Philippines.

Một phát ngôn viên Bộ Tư pháp Đài Loan cho biết toán chuyên viên Philippines sẽ được xem báo cáo giảo nghiệm về cái chết của ngư dân, hồ sơ hải trình của chiếc tàu cá, và xem những vết đạn nơi tàu này.

Toán chuyên viên Đài Loan đến Philippines sẽ đi thăm chiếc tàu của Cảnh sát Biển can dự vào vụ này, kiểm tra súng ống trên tàu và duyệt lại các đoạn video quay được.

Phía Philippines cho rằng chiếc tàu cá đã xâm phạm lãnh hải của mình và họ bắt buộc phải nổ súng khi tàu cá định lao vào họ.

Phía Đài Loan công bố hồ sơ hải trình của tàu cá để chứng minh tàu của mình đã bị bắn trong lúc đang ở bên trong đặc khu kinh tế của mình.

Nguồn: AFP, South China Morning Post

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG