Đường dẫn truy cập

Đài Loan phát hiện nhiều núi lửa ở Biển Đông


Các nhà nghiên cứu của Đài Loan đã xác định được tám núi lửa dưới lòng biển trong vòng bán kính 10 kilomet thuộc khu vực đảo Hoàng Nham ở Biển Đông.

Theo tin hôm 11/7 của Hội đồng Khoa học Quốc gia Đài Loan, các núi lủa được tìm ra trong lúc toán khoa học gia Đài Loan thực hiện hai chuyến du hành, mỗi chuyến kéo dài hai tuần, trên chiếc tàu Nghiên cứu Hải dương 5, là chiếc tàu nghiên cứu lớn nhất do Đài Loan tự đóng.

Ông Công Quốc Thanh, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, các vết nứt dưới đáy biển gần đảo Hoàng Nham cho thấy có những chuyển động rất mạnh, phun ra nhiều đợt nước nóng trong khu vực từ hơn 20 triệu năm qua.

Ông nói tiếp, "Sự hiện diện của những núi lửa đã thay đổi kiến thức của con người về các cù lao, và mở ra cánh cửa cho nhiều nghiên cứu về địa chất dưới biển trong khu vực để hiểu rõ hơn về các loại khoáng sản và các cách phân phối tài nguyên khoáng sản dưới nước."

Cuộc nghiên cứu của nhóm khoa học gia Đài Loan được tiến hành dưới sự bảo vệ của các tàu Hải quân và Cảnh sát Biển.

Nguồn: CNA / Taiwan Today

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG