Đường dẫn truy cập

Đài Loan phản đối Philippines bắn vào tàu cá Đài Loan


Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu
Chính phủ Đài Loan hôm 10/5 yêu cầu Philippines mở cuộc điều tra và xin lỗi về vụ bắn chết một ngư dân Đài Loan đánh cá trong vùng có tranh chấp tại Biển Đông. Vụ này đang làm xôn xao khắp Đài Loan.

Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu đã yêu cầu Philippines xin lỗi cho vụ nổ súng xảy ra hôm 9/5, giết chết một ngư dân 65 tuổi và làm tàu cá bị hư hại nặng.

Tuy nhiên, ông Armand Balilo, phát ngôn viên lực lượng Cảnh sát Biển Philippines nói rằng vụ này xảy ra trong lãnh hải của Philippines và Cảnh sát Biển chỉ làm nhiệm vụ để ngăn chận đánh bắt cá trái phép.

Tại Đài Loan, Tổng thống Mã Anh Cửu nhất quyết nói rằng phái Philippines có lỗi, ông đòi trừng trị kẻ giết người và bồi thường cho nạn nhân.

Báo chí Đài Loan đưa tin hàng đầu về vụ này. Họ mạnh mẽ lên án người Philippines và trích dẫn lời của viên thuyền trưởng chiếc tàu nói rằng họ đã không tiến vào lãnh hải của Philippines.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG