Đường dẫn truy cập

Đài Loan gấp rút tìm kiếm người mất tích


Các nhân viên cứu hộ bên ngoài một trong các tòa nhà bị hư hỏng nặng nề nhất ở Đài Loan sau trận động đất.

Nhiều cơn dư chấn hôm 8/2 đã gây trở ngại cho nỗ lực cứu hộ và tìm kiếm người mất tích ở Đài Loan, sau khi xảy ra trận động đất mạnh làm ít nhất 10 người thiệt mạng gần thành phố du lịch Hoa Liên.

Theo Reuters, trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy ra tối 6/2 còn làm 270 người bị thương.

Các quan chức cho biết rằng có bốn tòa nhà đã đổ sập và bảy người vẫn còn mất tích, dù ban đầu, có lo ngại rằng khoảng 150 người vẫn còn bị vùi trong các đống đổ nát.

Công tác cứu hộ với sự tham gia của khoảng 100 người hiện tập trung tại một trong những nơi hư hại nặng nề nhất.

Đó là một tòa nhà 12 tầng gồm các căn hộ và một khách sạn nhỏ, nơi quan chức tin là còn nhiều người mất tích, trong đó có một số công dân nước ngoài.

Hơn 220 cơn dư chấn đã được ghi nhận sau trận động đất tối 6/2, trong đó có cơn mạnh tới 5,7 độ richter tối 7/2.

Trong khi tới thăm nơi bị ảnh hưởng hôm 8/2, Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố rằng chính quyền “sẽ không từ bỏ” nỗ lực cứu hộ, với sự tham gia hiện thời của hơn 600 binh sĩ và 1.300 cảnh sát.

Hoa Liên là nơi sinh sống của khoảng 100 nghìn người. Theo Reuters, hơn 800 người đã phải ở qua đêm tại các trung tâm lánh nạn tạm thời, và nhiều người không dám về nhà sau khi các cơn dư chấn gây hoảng loạn.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG