Đường dẫn truy cập

Đài Loan đột kích các công ty Trung Quốc thuê trái phép kỹ sư chip


Một kỹ sư cầm một con chip ở Viện Nghiên cứu Bán dẫn Đài Loan (TSRI) ngày 11/2/2022.

Hôm 26/5, giới hữu trách Ðài Loan cho biết Cục Điều tra đã đột kích mười công ty Trung Quốc bị nghi ngờ tuyển dụng trái phép các kỹ sư chip và các tài năng công nghệ khác, theo Reuters.

Ðài Loan, bản địa của hãng sản xuất chip khổng lồ TSMC và là nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất và tiên tiến nhất thế giới, đã đẩy mạnh chiến dịch chống lại việc tuyển dụ bất hợp pháp của các công ty Trung Quốc – điều mà đảo quốc này coi là mối đe dọa đối với lãnh vực chip của họ.

Cục Điều tra của Đài Loan cho biết hồi đầu tuần này họ đã đột kích 10 công ty và các trung tâm R&D (nghiên cứu và phát triển) của Trung Quốc hoạt động tại Đài Loan mà không có giấy phép. Cơ quan này cho biết gần 70 người đã bị triệu tập để thẩm vấn trong một cuộc trấn dẹp được phối hợp tại một số thành phố bao gồm thủ đô Đài Bắc và Tân Trúc, trung tâm bán dẫn của hòn đảo.

Việc các công ty Trung Quốc thuê bất hợp pháp tài năng công nghệ cao của Đài Loan đe dạo đến khả năng cạnh tranh quốc tế của chúng tôi và gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia của chúng tôi, Cục Điều tra cho biết trong một tuyên bố.

Tuyên bố nói công nghệ là rất quan trọng đối với an ninh của Đài Loan và kêu gọi mọi người cảnh giác cao độ đối với các hoạt động như vậy của Trung Quốc.

Văn phòng không nêu tên các công ty hiện đang bị điều tra, cho biết thêm rằng nhóm này bao gồm các công ty thiết kế mạch tích hợp và các nhà sản xuất linh kiện điện tử.

Văn phòng Đài Loan Sự vụ của Trung Quốc chưa trả lời yêu cầu bình luận của Reuters về vấn đề này.

Một quan chức cấp cao của Đài Loan nói với Reuters vào tháng trước rằng Cục Điều tra Đài Loan đã mở các cuộc điều tra đối với khoảng 100 công ty Trung Quốc bị nghi ngờ săn trộm tài năng công nghệ một cách bất hợp pháp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG