Đường dẫn truy cập

Đài Loan dự định nâng cấp các tàu khu trục nhỏ


Tên lửa Hùng Phong 3 được trưng bày tại Chengkungling.
Quân đội Đài Loan đang nghiên cứu để cài đặt trong vòng một năm tên lửa Hùng Phong 3 trên các tàu khu trục nhỏ cấp Khang Định và cấp Tế Dương, trước sự kiện Trung Quốc đang tăng cường sức mạnh Hải quân.

Hùng Phong 3, loại tên lửa chống tàu siêu thanh địa-đối-địa được Viện Khoa học Trung Sơn ở Đài Loan nghiên cứu để chế tạo từ gần 20 năm qua, và đã ra mắt công khai trong cuộc tập trận năm 2007.

Mặc dù viện nghiên cứu này không đưa ra nhiều thông tin về Hùng Phong 3, người ta tin rằng tên lửa này có tốc độ nhanh từ 2,5 đến 3 lần tốc độ âm thanh, và có tầm bắn từ 150 đến 200 km.

Hùng Phong 3 tiên tiến hơn hai loại Hùng Phong 1 và Hùng Phong 2 trước đây, vì nó có thể xuyên thủng lớp vỏ tàu dày của đối phương.

Bộ Quốc phòng Đài Loan nói rằng Trung Quốc cũng rất quan tâm nghiên cứu tên lửa địa-đối-địa siêu thanh, do đó, sự thành công của Đài Loan khi chế tạo tên lửa Hùng Phong 3 rất quan trọng để cân bằng lực lượng quân sự trong eo biển Đài Loan.

Nguồn: Taipei Times, Focus Taiwan News Channel

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG