Đường dẫn truy cập

Đại hội Điện ảnh Cannes: Phim về đồng tính đoạt giải Cành Cọ Vàng


Đạo diễn Abdellatif Kechiche (giữa), diễn viên Lea Seydoux (trái) và Adele Exarchopoulos với giải thưởng Cành Cọ Vàng for the film La Vie D'Adele after an awards ceremony at the 66th international film festival, in Cannes, southern France, Sunday, May 26
Câu chuyện tình giữa một người Pháp đồng tính và một ngôi sao điện ảnh Hollywood đoạt được giải thưởng cao nhất tại Đại hội Điện ảnh thường niên lần thứ 66 ở Cannes – một liên hoan phim uy tín nhất của thế giới điện ảnh.

Phim Pháp La Vie D'Adele ( Blue Is the Warmest Color), là câu chuyện tình của cô gái vị thành niên với một phụ nữ lớn tuổi hơn, đã được trao giải Cành Cọ Vàng cho phim hay nhất.

Đạo diễn phim Abdellatif Kechiche, người gốc Tunisia, nói rằng ông đề tặng một phần giải thưởng, cho những người Tunisia trẻ, mà cuộc cách mạng thành công của họ đã mang lại cho họ cơ hội để sống và yêu trong tự do.

Diễn viên Mỹ Bruce Dern được trao giải nam diễn viên xuất sắc nhất với vai một ông già quay về quê để nhận tài sản thừa kế trong phim Nebraska.

Giải nữ diễn viên xuất sắc nhất về tay Berenice Bejo trong phim The Past, câu chuyện một phụ nữ cố gắng cân bằng giữa thiên chức người mẹ, người chồng cũ, và vị hôn phu mới.

Giải Grand Prix dành cho phim hay vào hàng thứ nhì về tay anh em Coen với phim Inside Llewn Davis, nói về ca sĩ nhạc dân gian Llewn Davis trong những năm thuộc thập niên 1960.

Giải đạo diễn xuất sắc nhất về tay đạo diễn người Mexico, Amat Excalante, với phim Heli.

Giải kịch bản hay nhất được trao cho đạo diễn và cũng là người viết kịch bản người Trung Quốc Jia Zhangke, với phim A Touch of Sin, câu chuyện về những người dân Trung Quốc nổi dậy chống tham nhũng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG