Đường dẫn truy cập

Mỹ: Nhật báo New York Times đoạt bốn giải Pulitzer


Giải thưởng Pulitzer
Nhật báo New York Times đoạt bốn giải Pulitzer về báo chí, trong đó có một giải nhờ câu chuyện phơi bày tình trạng tham nhũng ở cấp cao trong chính phủ Trung Quốc.

Nhật báo này cũng thắng các giải tường thuật về hoạt động doanh nghiệp của các công ty Apple và Wal-Mart, và vụ tuyết lở tại tiểu bang Washington.

Tờ Denver Post thắng trong thể loại tin mới nhất với bài tường thuật về vụ nổ súng sát hại nhiều người ở một rạp chiếu bóng hồi năm ngoái tại Aurora, Colorado.

Ngoài 14 loại báo chí, giải Pulitzer cũng trao tặng cho 7 loại nghệ thuật.

Giải tiểu thuyết được trao cho một tác phẩm có bối cảnh ở Bắc Triều Tiên của nhà văn Adam Johnson, với nhan đề “The Orphan Master’s Son.”

Tiểu thuyết này là một trong nhiều tác phẩm với chủ đề Châu Á thắng giải Pulitzer về loại nghệ thuật. Giải bi kịch được trao cho Ayad Akhtar với tác phẩm “Disgraced,” nói về một luật sư người Mỹ gốc Pakistan và giải lịch sử được trao cho tác phẩm “Ember of War: The Fall of an Empire and the Making of America’s Vietnam” của Fredrik Logevall.

Giải Pulitzer đặt theo tên của nhà xuất bản báo chí Joseph Pulitzer, được trao tặng hằng năm từ năm 1917.

Những giải này được Trường Đại Học Columbia ở New York chọn, và mỗi người thắng giải nhận được 10.000 đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG