Đường dẫn truy cập

Joe Biden chính thức trở thành ứng cử viên đối đầu với Tổng thống Trump

Cựu phó Tổng thống Joe Biden chính thức nhận đề cử của Đảng Dân chủ để thách thức Tổng thống Donald Trump của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11.


Ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden, phu nhân Jill Biden, ứng cử viên phó tổng thống Đảng Dân chủ Kamala Harris và phu quân Douglas Emhoff ăn mừng sau khi ông Biden chính thức nhận đề cử tại Đại hội Đảng Dân chủ Toàn quốc 2020.

Joe Biden: “Dưới thời Tổng thống Biden, Mỹ sẽ không nhắm mắt làm ngơ trước những khoản tiền thưởng của Nga treo trên đầu các binh sĩ Mỹ. Tôi cũng sẽ không dung thứ sự can thiệp của nước ngoài vào tập tục dân chủ thiêng liêng nhất của chúng ta – đầu phiếu.”

Joe Biden: "Lịch sử đã dúi cho chúng ta một nhiệm vụ cấp bách hơn:

"Liệu chúng ta có phải là thế hệ cuối cùng xóa sạch vết nhơ của nạn kì thì chủng tộc khỏi cốt cách dân tộc của chúng ta? Tôi tin rằng chúng ta có thể làm được điều đó. Tôi tin rằng chúng ta đã sẵn sàng."

Joe Biden nói về ứng cử viên phó tổng thống Kamala Harris: "Bà ấy biết về tất cả những trở ngại cản đường của rất nhiều người ở đất nước chúng ta - phụ nữ, phụ nữ da đen, người Mỹ da đen, người Mỹ gốc Nam Á, người nhập cư - người bị bỏ lại và bị bỏ rơi."

Joe Biden nói Tổng thống Donald Trump đã "không bảo vệ được nước Mỹ" và "điều đó không thể tha thứ."

“Là tổng thống, tôi sẽ hứa với các bạn rằng: Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ, tôi sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi cuộc tấn công, nhìn thấy được và không nhìn thấy được, không có ngoại lệ, mọi thời điểm.”

Tải thêm

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG