Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Philippines xin lỗi Đài Loan về cái chết của ngư phủ


Ông Amadeo Perez thay mặt tổng thống và nhân dân Philippines xin lỗi gia đình và bày tỏ “sự hối tiếc sâu sắc” đối với cái chết của ngư phủ Hồng Thạch Thành.
Một vị đặc sứ của Philippines đã xin lỗi gia đình của một ngư phủ Đài Loan bị lực lượng tuần duyên Philippines bắn chết trong vùng biển có tranh chấp cách nay ba tháng.

Trong phát biểu được truyền hình ngày hôm nay, ông Amadeo Perez đã thay mặt tổng thống và nhân dân Philippines xin lỗi và bày tỏ “sự hối tiếc sâu sắc” đối với cái chết của ngư phủ Hồng Thạch Thành, 65 tuổi.

Chuyến đi của ông Perez tới Đài Loan diễn ra sau khi các nhà điều tra ở Manila đề nghị truy tố 8 nhân viên của lực lượng tuần duyên Philippines về tội giết người.

Hôm qua, người đứng đầu toán điều tra nói rằng đoạn video thu hình vụ việc này không hỗ trợ cho lời khai của nhân viên tuần duyên là họ nổ súng để tự vệ sau khi chiếc tàu đánh cá nhỏ tìm cách tông vào tàu của họ.

Cuộc điều tra do Đài Loan thực hiện cũng có kết luận tương tự và chính phủ đảo quốc này đã hoan nghênh báo cáo của các nhà điều tra Philippines.

Bộ Ngoại giao ở Đài Bắc nói rằng bây giờ họ sẽ xét tới việc hủy bỏ những biện pháp chế tài đã áp đặt lên Philippines sau vụ việc này, trong đó có một lệnh cấm không cho công nhân Philippines đến Đài Loan làm việc.

Xem bình luận (3)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG