Đường dẫn truy cập

Philippines tăng cường lực lượng tuần duyên ở Biển Ðông


Ngư dân Philippines và tàu chiến tuần tra của hải quân đón chào tàu BRP Ramon Alcaraz ở biển Casiguran, bắc Philippines, ngày 2 tháng 8, 2013.
Chiến hạm loại Hamilton thứ nhì của Philippines đã đến hải phận nước này trong lúc những mối căng thẳng vì vụ tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc đang tiếp diễn ở Biển Đông. Từ vịnh Subic ở duyên hải tây bắc Philippines, thông tín viên Simone Orendain của đài VOA có bài tường thuật sau đây.

Dưới bầu trời đang mưa và giữa những hoạt động tưng bừng, Tổng thống Philippines đã nghênh đón chiếc tuần dương hạm 115 mét tại bến Alava, gần căn cứ Subic – nơi từng là một căn cứ hải quân quan trọng của Mỹ ở Á châu.

Ông Aquino nói rằng chiến hạm này sẽ tăng cường cho việc tuần tra vùng biển thuộc khu đặc quyền kinh tế 370 kilomét.

"Chiến hạm này tăng cường chương trình hiện đại hóa quân sự của chính phủ và xóa bỏ hình ảnh cũ của một quân đội thiếu trang thiết bị và làm cho hoạt động của nhân viên quân sự trở nên khó khăn hơn."

Chiến hạm BRP Ramon Alcaraz, xuất xưởng cách nay 46 năm, vốn là chiếc tuần dương hạm của Mỹ.

Xem bình luận (9)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG