Đường dẫn truy cập

Đặc sứ LHQ bị những kẻ vũ trang buộc rời khỏi Crimea


Ðặc sứ LHQ Robert Serry đã rời Crimea sau khi bị những kẻ vũ trang đe doạ và bắt giữ trong thời gian ngắn, ngày 5/3/2014.
Tin cho hay một đặc sứ của Liên Hiệp Quốc đã rời Crimea sau khi bị những người có vũ trang đe doạ và bắt giữ một thời gian ngắn.

Phó Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Jan Eliasson nói với các phóng viên qua điện thoại từ Kyiv hôm thứ tư rằng đặc sứ Robert Serry, một nhà ngoại giao Hà Lan, sẽ rời bản doanh của hải quân ở Crimea khi ông bị chặn lại và đe doạ bởi những kẻ mà ông Eliasson gọi là “những người không rõ lai lịch,” một số mang theo vũ khí.

Ông Eliasson và James Mates, một phóng viên của ITN đi cùng với ông Serry, nói rằng giới chức này tìm cách đi bộ trở về khách sạn nhưng đã ghé vào một quán cà phê, nơi ông bị giữ lại một khoảng thời gian ngắn bởi những người mặc đồ tác chiến chặn lại ở cửa.

Cuối cùng, ông Serry được phép rời khỏi quán cà phê sau khi đồng ý rời khỏi Crimea ngay tức khắc.

Phóng viên Mates cho biết trong một loạt tin nhắn Twitter rằng ông Serry được đưa ra phi trường bằng xe hơi, với cảnh sát mở đường qua một đám đông người biểu tình thân Nga. Ông nói “sự việc rất khó chịu” này đã kết thức và trích lời ông Serry nói rằng ông vui lòng rời khỏi Crimea nếu các hoạt động của ông góp phần xuống thang tình hình.

Ông Eliasson nói ông Serry “cảm thấy bị đe doạ về thể chất” trong vụ này, nhưng ở trong tình trạng sức khoẻ tốt.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG