Đường dẫn truy cập

Đà Nẵng được bình chọn là điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới năm 2015


Cầu Rồng, Đà Nẵng (Ảnh của phóng viên VOA Reasey Poch).

Trip Advisor, trang web có uy tín của Mỹ chuyên tư vấn về những địa điểm du lịch đáng chú ý trên thế giới, đã chọn thành phố Đà Nẵng của Việt Nam - vào vị trí đứng đầu danh sách những địa điểm du lịch sáng giá nhất của thế giới trong năm tới.

Tất cả 52 địa điểm du lịch được coi là hấp dẫn nhất thế giới đã được TripAdvisor chọn từ những phản hồi của các du khách hay công dân mạng hay truy cập trang web này.

Đà Nẵng là thành phố đang phát triển nhanh, và là một điểm đến được nhiều người yêu chuộng, nhờ có nhiều chùa chiền, những thắng cảnh đặc biệt - như Ngũ Hành Sơn - được nhiều người bình chọn là danh lam thắng cảnh số một thu hút rất nhiều du khách.

Về nhì trong danh sách là Sihanoukville của Campuchia, và Limassolcủa của đảo Chypre, được xếp hạng 3. Ngoài ra còn có thành phố Ao Nang của Thái Lan, Bodrum tại Thổ Nhĩ Kỳ, Naha của Nhật Bản, Hurghada của Ai Cập, Kazan tại Nga, Manaus của Brazil và thành phố Eilat của Israel.

Năm 2014, ngoài Đà Nẵng, Hà Nội và Singapore cũng được chọn nằm trong danh sách top 10 điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á.

Nguồn: Trip Avisor, webintravel.com

VOA Express

XS
SM
MD
LG