Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng thống Bill Clinton dự lễ kỷ niệm bão Katrina


Cựu Tổng thống Bill Clinton.

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton sẽ đến New Orleans hôm nay để dự những buổi lễ kỷ niệm 10 năm ngày bão Katrina ập vào, làm cho 80% thành phố bị ngập lụt và giết chết hơn 1.800 người.

Những ban nhạc kèn đồng truyền thống của New Orleans và chuông nhà thờ sẽ gióng tiếng để đánh dấu ngày trận bão kinh hoàng làm cho các con đê bị vỡ và nhấn chìm thành phố trong làn nước.

Vụ bão lụt phá huỷ 100.000 ngôi nhà, buộc hơn 1 triệu người phải tản cư và làm cho chữ “Katrina” đồng nghĩa với “thảm hoạ.”

Các giới chức New Orleans sẽ đến đặt vòng hoa tưởng niệm tại những địa điểm bị thiệt hại nặng nhất, trong đó có phường Lower Ninth, nơi đa số cư dân là người nghèo.

Đây là nơi một bờ đê phòng hộ quan trọng bị vỡ, làm cho nước biển tràn vào và nhấn chìm nhà cửa, làm cho nhiều người bị chết đuối và những người khác bị mắc kẹt trong nhà hay trên mái nhà.

Thiệt hại vật chất của trận bão này lên tới 150 tỉ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG