Đường dẫn truy cập

Cựu tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam bị khởi tố, tạm giam


Ông Lê Bạch Hồng, cựu thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cũng từng giữ chức tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.
Ông Lê Bạch Hồng, cựu thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cũng từng giữ chức tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Bộ Công an hôm thứ Sáu cho biết họ đã ra quyết định khởi tố một cựu quan chức cao cấp trong một vụ án tham nhũng được nói là “gây hậu quả nghiêm trọng” tại cơ quan Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Ông Lê Bạch Hồng, cựu thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và cũng từng giữ chức tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, đã bị khởi tố và bắt tạm giam cũng như bị khám xét nhà, theo một bản tin đăng trên Cổng Thông tin Điện tử Bộ Công an. Một cựu tổng giám đốc và hai cựu trưởng phòng của cơ quan này cũng là những đối tượng bị khởi tố.

Họ bị cáo buộc cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng tại Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Công ty ALCII và các đơn vị có liên quan.

Trang tin điện tử VnExpress dẫn kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương trước đó cho biết ông Hồng trên cương vị tổng giám đốc đã thông báo số kết dư quỹ bảo hiểm y tế năm 2010 không đúng chế độ quản lí tài chính, chưa nghiêm túc trong việc chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân có khuyết điểm, vi phạm trong việc cho vay tiền không đúng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an hiện đang tập trung lực lượng điều tra mở rộng vụ án và thu hồi tài sản cho Nhà nước, theo bản tin của Bộ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG