Đường dẫn truy cập

Cựu Thủ Tướng Ý Berlusconi liên minh với Liên Đoàn Phương Bắc


Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi.
Nhà cựu lãnh đạo Ý Silvio Berlusconi nói ông đã đạt thỏa thuận với Liên Đoàn Phương Bắc để ra dự tranh trong các cuộc bầu cử tháng tới.

Tuy nhiên, ông Berlusconi sẽ không ra tranh cử trong tư cách ứng cử viên cho chức vụ Thủ Tướng.

Ông Berlusconi loan báo liên minh này trong một cuộc phỏng vấn dành cho một đài phát thanh của Ý.

Thủ lãnh của Liên Đoàn Phương Bắc Roberto Maroni sau đó nói tại một cuộc họp báo rằng một phần trong thỏa thuận là ông Berlusconi sẽ không phải là một ứng viên cho chức vụ hàng đầu.

Đảng Nhân Dân Tự Do (gọi tắt là PDL) của ông Berlusconi đã liên kết với Liên minh Phương Bắc trong 3 chính quyền liên minh trước đây.

Các cuộc thăm dò công chúng mới đây tiên đoán rằng kết quả của cuộc bầu cử ngày 24 tháng Hai cho thấy là khối PDL-Liên minh Phương Bắc vẫn về nhì sau liên minh trung tả do ông Pier Luigi Bersani lãnh đạo.

Ông Berlusconi đã từng tham chính 3 lần, ông bị đẩy ra khỏi chức vụ Thủ Tướng hồi tháng 11 năm 2011 về tội lạm dụng chức quyền và bị kết tội đã trả tiền cho một thiếu nữ vị thành niên để phục vụ tình dục cho ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG