Đường dẫn truy cập

Bà Hillary Clinton ra mắt hồi ký 'Những lựa chọn khó khăn''


Bà Clinton trong buổi ra mắt hồi ký 'Hard Choices' ở New York 10/6/14
Bà Clinton trong buổi ra mắt hồi ký 'Hard Choices' ở New York 10/6/14
Cựu Ðệ nhất phu nhân, nguyên thượng nghị sĩ và cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ, bà Hillary Clinton, đã phát động một chuyến đi giới thiệu cuốn hồi ký mới của bà, có tựa là “Hard Choices” - Những lựa chọn khó khăn. Thông tín viên VOA Carla Babb tại thủ đô Washington tường thuật

Chiến dịch truyền thông Hillary Clinton mở màn. Bà Clinton khởi đầu chuyến du hành đi giới thiệu sách tại một cửa hàng Barnes & Noble ở New York, nơi bà tiếp đón những đám đông đến xin chữ ký của bà.

Các nhà báo và giới bình luận chính trị nói cuốn sách này dường như gắn liền với một cuộc vận động tranh cử tổng thống khác vào năm 2016, mặc dù bà Clinton chưa loan báo ý định ra tranh cử.

Ký giả Anne Gearan của báo Washington Post đã tường thuật về bà Clinton từ thập niên 1990 và đã mua một ấn bản ra trước của cuốn hồi ký.

Ký giả này nói: “Cuốn sách dường như kết thúc bằng một lời bình rất lửng lơ về việc liệu bà có ra tranh cử hay không và bà cho biết vẫn chưa quyết định. Vì thế dường như nó làm cho chúng ta chới với.

Cuốn hồi ký “Hard Choices” nêu bật các quyết định của bà Clinton trong tư cách là ngoại trưởng và tìm hiểu những lý tưởng thân thiết với nhà ngoại giao, từ việc kéo chậm đà tăng của sự nghèo khó cho đến việc thúc đẩy các cơ hội cho phụ nữ.

Bà Ranjita de Silva de Alwis là giám đốc Dự án Phụ nữ Phụng sự Công cộng do bà Clinton phát động cùng với nhiều trường nữ đại học vào năm 2011.

“Ngoại trưởng Clinton đã dành rất nhiều nỗ lực cho chúng ta để phóng lớn các tiếng nói của phụ nữ trên khắp thế giới. Phụ nữ trở nên sôi nổi quanh sự lãnh đạo của bà. Bà được coi không những là một phụ nữ thuộc về Hoa Kỳ, mà còn thuộc về cả thế giới và đi đến đâu phụ nữ cũng nói bà ấy là “phe ta.”

Con gái bà Clinton, cô Chelsea nói về mẹ:

“Tôi không thể tưởng tượng một tấm gương hay người bảo trợ hoặc đối tác nào tốt hơn mẹ tôi.”

Cô con gái Chelsea và chồng bà là cựu tổng thống Bill Clinton, đồng lòng cổ võ cho bà. Bà Clinton sẽ dành một khoảng thời trong chuyến đi quốc tế quảng bá sách để gặp gia đình trong cuộc họp thường niên của Quỹ Clinton toàn cầu ở Denver.

Nhưng ký giả Anne Gearan của báo Post nói bà Clinton không nên coi chuyến đi giới thiệu và quảng bá sách này sẽ khởi đầu bằng toàn những sự ủng hộ tích cực:

“Bất cứ điều gì bà Hillary Clinton nói hay làm từ nay cho đến khi bà loan báo sẽ vấp phải bằng cách này hay cách khác hàng rào của phe Cộng hòa tìm cách chọc một vài lỗ hổng vào người mà họ coi là ứng viên không những có nhiều khả năng nhất mà còn là mạnh nhất về phía đàng Dân chủ.”

Cuốn hồi ký lần trước của bà Clinton đã bán được 40 ngàn cuốn trong 24 giờ. Những người thân cận với cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ nói họ hy vọng sẽ vượt qua con số đó như một dấu hiệu của sự ủng hộ mở rộng hơn.

VOA Express

XS
SM
MD
LG