Đường dẫn truy cập

Cựu Đệ nhất phu nhân Côte d’Ivoire bị tòa án quốc tế truy tố


Bà Simone Ehivet Gbagbo, vợ của cựu tổng thống Laurent Gbagbo
Tòa án Hình sự Quốc tế đã phổ biến một bản cáo trạng nhắm vào bà Simone Gbagbo, phu nhân của cựu Tổng thống Laurent Gbagbo, về các tội ác đối với nhân loại.

Tòa án quốc tế đã phổ biến bản cáo trạng và ra trát bắt giam bà Gbagbo hôm thứ Năm. Những cáo trạng nhắm vào cựu đệ nhất phu nhân Côte D’Ivoire gồm các tội danh: “mưu sát, hãm hiếp, và các hình thức bạo động tình dục khác, nhiều hành vi vô nhân đạo và các vụ đàn áp.”

Bạo động bùng phát tại Côte d’Ivoire hồi năm 2010 và kéo dài sang năm 2011, tiếp theo sau một cuộc bầu cử trong đó Tổng thống Gbagbo không chấp nhận việc ông bị đánh bại.

Ông Laurent Gbagbo hiện đã bị câu lưu tại Tòa án Hình sự Quốc tế, và đang đợi bị xét xử về các tội danh tương tự.

Bà Simone Gbagbo đang bị giam giữ tại Côte d’Ivoire, nơi bà đang vận động chống những lời kết tội cho rằng bà đã tiếp tay và giật dây các cuộc bạo động trong thời gian sau bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG