Đường dẫn truy cập

Cáo trạng mô tả cuộc sống xa hoa của cựu quản lý tranh cử cho Trump


Ông Paul Manafort

Ông Paul Manafort, cựu quản lý chiến dịch tranh cử cho Tổng thống Donald Trump đang bị truy tố, đã chi gần 1 triệu đô la mua 8 tấm thảm trong vòng hai năm và hơn 1,3 triệu đô la sắm sửa quần áo từ các cửa hiệu sang trọng ở Beverly Hills, California, và New York City.

Cuộc sống hào nhoáng của ông Manafort, với các ngôi nhà ở Manhattan, Brooklyn, Hamptons, Arlington, Virginia và nhiều nơi khác nữa, được mô tả chi tiết trong bản cáo trạng được tiết lộ ngày 30/10.

Cáo trạng do công tố viên đặc biệt Robert Mueller soạn thảo nói rằng ông Manafort ‘dùng của cải che đậy từ nước ngoài để thụ hưởng cuộc sống xa hoa ở Mỹ.’

Các công tố viên cho biết họ phát hiện các khoản chi của ông Manafort mua 4 chiếc Range Rovers và 1 chiếc Mercedes-Benz trong số các giao dịch mà họ tố cáo là bất hợp pháp từ hải ngoại để tránh đóng thuế thu nhập ở Mỹ.

Các nhà điều tra cũng cho hay có bằng chứng cho thấy ông Manafort mua một căn hộ sang trọng ở khu Soho, New York trị giá 2,85 triệu đô la từ tiền kiếm được ở nước ngoài, chủ yếu từ đảo Síp.

Cả ông Manafort và người cộng sự Rick Gates ngày 30/10 đều không nhận tội với các cáo trạng.

Hiện cả hai đang có lệnh quản thúc tại gia.

Ông Manafort điều hành ban tranh cử cho Trump từ tháng 6 tới tháng 8 năm ngoái trước khi rời chức giữa những tin tức nói rằng ông có lẽ đã nhận hàng triệu đô la chi trả bất hợp pháp từ một đảng chính trị thân Nga ở Ukraine.

Cáo trạng nói cả ông Manafort và ông Gates đã kiếm được hàng chục triệu đô la thu nhập từ công việc làm cho Ukraine và rửa tiền thông qua nhiều định chế của Mỹ lẫn của nước ngoài để che đậy.

Theo Reuters

VOA Express

XS
SM
MD
LG