Đường dẫn truy cập

Thêm 2 tù chính trị Cuba đến Tây Ban Nha


Thêm 2 tù nhân chính trị Cuba được trả tự do đã đến Tây Ban Nha, họ là những người mới nhất trong nhóm bất đồng chính kiến mà chính phủ Havana hứa sẽ trả tự do.

Ông Juan Carlos Herrera và Fabio Prieto đã đến Madrid hôm thứ Năm, nâng con số những người bất đồng chính kiến đến Tây Ban Nha lên 25 trong những tuần lễ gần đây.

Theo dự trù, một người khác sẽ rời Cuba đi Tây Ban Nha trong những ngày sắp tới.

Ông Herrera và Prieto nằm trong số 52 người được chính phủ Cuba cam kết trả tự do nhờ kết quả của một thỏa thuận có tính cách đột phá do sự can thiệp của chính phủ Tây Ban Nha và giáo hội Công giáo La Mã.

Họ thuộc nhóm 75 người bị bắt vào tháng Ba năm 2003 và bị áp đặt những bản án tù dài hạn sau vụ chính phủ Cuba đàn áp phe chống đối.

Cuba vẫn nói là họ không giam giữ tù nhân chính trị, mà chỉ giam giữ những “tay sai” làm việc cho Hoa Kỳ để phá hoại chế độ cộng sản Cuba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG