Đường dẫn truy cập

Tham mưu trưởng quân đội Bắc Triều Tiên thăm Cuba


Tham mưu trưởng quân đội Bắc Triều Tiên thăm Cuba

Tham mưu trưởng quân đội Bắc Triều Tiên khởi sự chuyến công du chính thức đến thăm Cuba hôm thứ Sáu, để củng cố quan hệ giữa hai nước cộng sản.

Hãng tin chính thức của Cuba nói Phó Thống Chế Ri Yong Ho sẽ đi thăm các đơn vị trong quân đội Cuba, và các trung tâm giáo dục, cũng như những địa điểm quan trọng về mặt lịch sử và văn hóa.

Cuba mô tả các quan hệ giữa nước này với Bắc Triều Tiên, một quốc gia cô lập hóa, là rất tốt, trong khi Bình nhưỡng hứa ủng hộ Cuba “vô điều kiện.”

Trước đây cả hai nước từng lệ thuộc vào cựu liên bang Xô-viết để sống còn, và hiện đang phải chật vật xoay sở về mặt kinh tế.

Cuba hiện đang chịu hệ quả của lệnh cấm vận thương mại kéo dài của Hoa Kỳ, trong khi Bắc Triều Tiên đang phải đương đầu với các biện pháp cấm vận quốc tế, vì chương trình vũ khí hạt nhân của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG