Đường dẫn truy cập

Thương vụ xì gà Cuba gia tăng 2% hồi năm ngoái


Thương vụ xì gà Cuba gia tăng 2% hồi năm ngoái

Các giới chức Cuba cho hay, thương vụ xì gà của họ gia tăng 2% hồi năm ngoái, lên tới 368 triệu đô la, tăng chút ít mặc dầu có nhiều chương trình chống thuốc lá tại một số nước và xảy ra cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Công ty xì gà độc quyền của Cuba, Habanos, loan báo số liệu này hôm Thứ Hai, vào ngày Liên Hoan Xì Gà Quốc Tế thứ 13. Thương vụ xì gà của Cuba đã sụt giảm năm 2008 và 2009.

Công ty này nói rằng, Tây Ban Nha là nước đứng đầu mua xì gà cuốn bằng tay năm 2010, mặc dầu có các qui định chống hút thuốc.

Xì gà Cuba cũng bán chạy tại Pháp và Trung Quốc. Năm ngoái, Trung Quốc đã thay thế Đức trong vị thế quốc gia đứng hàng thứ ba nhập khẩu xì gà.

Xì gà Cuba không được bán hợp pháp tại Hoa Kỳ vì lệnh cấm vận kéo dài đã lâu của chính phủ Mỹ đối với đảo quốc Cộng Sản này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG