Đường dẫn truy cập

Cử tri Tunisia bỏ phiếu bầu quốc hội


Thủ tướng Tunisia Mehdi Jomaa và chủ tịch của ủy ban bầu cử mới được bổ nhiệm Mohamed Chafik Sarsar kiểm tra các hòm phiếu và các lá phiếu trước khi phân phối đến các địa điểm bầu cử.

Cử tri Tunisia hôm nay đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội được xem là vô cùng quan trọng cho việc thiết lập thể chế dân chủ trong chiếc nôi của những cuộc nổi dậy Mùa Xuân Ả Rập.

Tunisia là quốc gia Bắc Phi đầu tiên lật đổ chính phủ trong cuộc nổi dậy năm 2010 và tình hình từ đó tới nay tương đối yên bình.

Cuộc cách mạng lật đổ lãnh tụ độc tài lâu năm Zine El Abidine Ben Ali và dẫn tới một chính phủ liên hiệp và một vị tổng thống lâm thời được cộng đồng quốc tế ca ngợi.

Tuy nhiên, công chúng vẫn còn bất mãn trước sự thay đổi chậm chạp và những vấn đề kinh tế.

Tunisia trải qua một số vụ bất ổn trong 3 năm rưỡi nay, trong đó có những vụ ám sát chính trị, tranh chấp lao động, lạm phát cao và những vụ tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Mặc dù vậy, sự chuyển tiếp dân chủ ở Tunisia vẫn đi đúng hướng, không giống như những nước khác trong phong trào Mùa Xuân Ả Rập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG