Đường dẫn truy cập

Cử tri Lithuania đi bầu tổng thống


Tổng thống đương quyền Dalia Grybauskaite hứa trong cuộc vận động tranh cử hồi tuần trước rằng bà sẽ không rút lui trước sự xâm lấn của Nga.
Cử tri Lithuania hôm nay bầu cử tổng thống. Tổng thống đương quyền Dalia Grybauskaite được dư luận tin là sẽ đắc cử nhiệm kỳ thứ hai. Tuy nhiên hiện chưa rõ liệu bà có giành được đủ số phiếu để tránh vòng bầu cử chung quyết trong tháng này hay không.

Cuộc bầu cử diễn ra giữa lúc Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine.

Lithuania bị Nga cai trị trong suốt thời kỳ Chiến tranh lạnh. Tổng thống Grybauskaite hoan nghênh sự hiện diễn của quân đội NATO tại Lithuania kể từ khi tình hình ở Ukraine trở nên rối loạn.

Nhà lãnh đạo 58 tuổi này mới đây nói với các phóng viên báo chí rằng “Âu Châu phải hiểu rằng Nga đang tìm cách vẽ lại bản đồ và biên giới thời hậu chiến.

Bà Grybauskaite, một cựu ủy viên của Liên hiệp Âu Châu, người có đai đen karate, hứa trong cuộc vận động tranh cử hồi tuần trước rằng bà sẽ không rút lui trước sự xâm lấn của Nga, mà bà sẽ “tự cầm súng lên để bảo vệ đất nước, nếu đó là điều cần thiết cho an ninh quốc gia."

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG