Đường dẫn truy cập

Cư dân chung cư Hà Nội bị gắn với tổ chức Việt Tân


Khu phức hợp các toàn chung cư Hapulico Complex tại Hà Nội. Dân cư đang sinh sống ở đây bị ban quản trị cho là bị Việt Tân kích động biểu tình và gây rối trận tự. (ACI Vietnam)

Hàng trăm người dân sống ở một khu chung cư cao cấp ở Hà Nội bị Ban Quản lý tòa nhà nơi họ ở báo cáo với công an rằng họ bị tổ chức “khủng bố” Việt Tân kích động biểu tình và gây rối.

Ban Quản trị (BQT) khu chung cư Hapulico thuộc quận Thanh Xuân, phía nam Hà Nội, đã gửi đơn tới công an và thậm chí phát loa cảnh báo về sự kích động của Việt Tân đối với các cư dân của tòa nhà này trong bối cảnh có nhiều tranh chấp.

Không loại trừ sự việc trên có sự tham gia của tổ chức phản động Việt Tân có âm mưu phá hoại, lợi dụng cư dân kích động biểu tình, gây rối.
Ban quản lý khu chung cư Hapulico

Bộ Công an Việt Nam đưa Việt Tân, một tổ chức có trụ sở ở Mỹ với tên đầy đủ là “Việt Nam Canh tân Cách mạng Đảng”, vào danh sách khủng bố từ tháng 10/2016.

Theo bản tin của Thanh Niên và Tiền Phong, nhiều cư dân của khu chung cư này đã tỏ ra bức xúc khi BQT tòa nhà cho phát loa với nhiều thông tin có nội dung xúc phạm đến họ.

Trong tối các ngày 17 và 18/9, loa gắn trong các tòa nhà của khu chung cư phức hợp Hapulico Complex, nằm trên đường Vũ Trọng Phụng, nhiều lần phát đi thông tin kêu gọi người dân không tụ tập đông người, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

“Không loại trừ sự việc trên có sự tham gia của tổ chức phản động Việt Tân có âm mưu phá hoại, lợi dụng cư dân kích động biểu tình, gây rối,” Thanh Niên trích dẫn phần phát thanh của BQL.

Trước đó hai tuần, cư dân Hapulico đã có đơn kiến nghị của hơn 400 hộ dân tới nhiều cơ quan chức năng và tụ tập đông người để đề nghị ban quản trị của khu chung cư và Công ty xây dựng khu chung cư Hapulico giải quyết hàng loạt vấn đề vướng mắc trong việc điều hành và quản lý các tòa nhà.

Bộ Công an Việt Nam đưa Việt Tân, một tổ chức có trụ sở ở Mỹ, vào danh sách khủng bố từ tháng 10/2016.

Những người dân gửi đơn kiến nghị cho rằng ban quản trị được bầu không đúng quy định và hoạt động thiếu trách nhiệm bởi vì họ là người của chủ đầu tư nên không đứng về phía cư dân, theo Thanh Niên.

Theo Tiền Phong, có khoảng gần 1.000 hộ dân đang sinh sống tại khu phức hợp chung cư Hapulico được bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014.

Ngô Quốc Doanh, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hapulico, nói với Thanh Niên rằng Ban quản lý tòa nhà đã thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ của mình và việc cư dân kiến nghị là thiếu cơ sở.

Ông Hoàng Tuấn Việt, trưởng BQT cụm chung cư Hapulico Complex, xác nhận với Tiền Phong việc Ban quản lý phát đi thông báo về nội dung “tổ chức phản động Việt Tân”. Tuy nhiên, ông Việt cho rằng đây chỉ là thông báo cảnh giác chứ không kết luận gì và cho biết BQL cũng đã dừng phát sóng các nội dung này.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Phạm Anh Vũ - Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Trung khẳng định, đây là những phát ngôn chưa đúng mực. Ông cho biết phường đã nắm bắt được thông tin và đang báo cáo UBND quận, công an quận về vụ việc.

VOA Express

XS
SM
MD
LG