Đường dẫn truy cập

Đi xem hội chợ hàng điện tử ở Las Vegas


Kinect, một game dựa trên sự chuyển động của cơ thể do Microsoft sản xuất
Kinect, một game dựa trên sự chuyển động của cơ thể do Microsoft sản xuất

Giống như mọi năm, tuần lễ của hội chợ hàng điện tử ở Las Vegas là dịp để các công ty tung ra các sản phẩm công nghệ cao mới để thu hút người tiêu dùng. Và cũng giống như mọi năm, người tiêu dùng tự hỏi liệu họ có cần đến quá nhiều sản phẩm như vậy hay không.

Hơn 120.000 khách đã ghé hội chợ để xem những máy TV mới có hình ảnh rõ nét, màu sắc lộng lẫy hơn nhờ công nghệ ba chiều, nhưng năm nay khỏi cần đeo loại kính đặc biệt.

Họ cũng có dịp thử tài với những trò chợi điện tử mới nhất; trong đó có Kinect, một game dựa trên sự chuyển động của cơ thể do Microsoft sản xuất; và một máy chụp hình có độ phân giải cao đeo vào cổ tay.

Nhưng thu hút khách nhiều nhất là các tablet cạnh tranh với iPad của Apple. Về mặt này, Samsung cho biểu diễn Galaxy Tab mà họ đã tung ra cách đây hai tháng và đã bán được 1,5 triệu máy trên khắp thế giới.

Ông Trevor Lambert, người đứng quảng cáo cho Samsung gọi Galaxy Tab là một trạm giải trí nằm gọn trong túi áo:

“Máy này rất tiện để mang đi khắp nơi. Nó cho ta xem hàng vạn chương trình TV hoặc phim bộ trong lúc đi đường. Một khi đã tải xuống máy, ta có thể gửi đi cho 5 máy Galaxy khác của Samsung.”

Các hãng khác, như Lenovo hoặc Toshiba cũng mang giới thiệu các tablet của họ. Còn Michael Troetti, Giám đốc của Coby nói tablet của hãng ông là để dành cho những ai không muốn tốn 500 đôla cho iPad:

“Máy iPad của Apple có màn hình 10 in, giá vào khoảng từ 500 đến 600; trong khi máy của chúng tôi, cũng màn hình 10 in, chỉ có 300 đôla mà cũng có những chức năng tương tự.”

Apple đã bán được cả triệu iPad từ khi chào hàng hồi tháng Tư, có người cho rằng mình không cần đến, nhưng có người vẫn muốn mua, dù đã có máy tính để bàn hoặc laptop.

Tại hội chợ hàng điện tử Las Vegas, người nào lắm tiền có thể nghĩ đến chuyện bưng về nhà một chú robot có trí thông minh nhân tạo với giá 6.000 đôla; hoặc một chiếc xe hiệu Audi mà chỉ riêng các bộ phận điện tử được trưng bày trước mặt người lái và người ngồi bên cạnh cũng đã tốn hàng vạn đôla.

Tình hình kinh tế thế giới vẫn còn tiến rất chậm, nhưng các nhà phân tích tình hình nói rằng vẫn còn nhiều người tiêu dùng muốn sở hữu những món hàng điện tử mới mẻ, nếu không “đụng hàng” thì ít nhất cũng không có bao nhiều người có hoặc với tới được.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG