Đường dẫn truy cập

Y sĩ Không biên giới kêu gọi quốc tế giúp CHDC Congo chống bệnh sởi


Chủng ngừa bệnh sởi cho trẻ em ở Châu Phi

Một tổ chức cứu trợ y tế quốc tế nói rằng dịch bệnh sởi đang lan tràn ở Cộng hòa Dân chủ Congo và kêu gọi chính phủ cùng với các tổ chức cứu trợ làm nhiều hơn nữa để chống bệnh này.

Hôm thứ hai, Hội Y sĩ không biên giới cho biết 21,000 ca bệnh sởi được báo cáo trong vòng 6 tháng qua, với những vụ bộc phát ở các tỉnh Bandundu, Kasai Oriental và Maniema.

Hội này cho biết dịch bệnh đang lan nhanh về hướng bắc và hối thúc các tổ chức y tế Congo đặt vấn đề này làm một ưu tiên quốc gia.

Họ cho hay 1 triệu rưỡi trẻ em đã được chủng ngừa bệnh sởi và họ sắp sửa thực hiện một chiến dịch chủng ngừa khẩn cấp cho 1 triệu em khác.

Các viên chức của Hội y sĩ không biên giới kêu gọi các tổ chức cấp viện quốc tế cung cấp ngân khoản tài trợ khẩn cấp và hối thúc các cơ quan Liên hiệp quốc hành động ngay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG