Đường dẫn truy cập

Công ty Mỹ kiện Huawei tội âm mưu đánh cắp bí mật thương mại


Một công ty khởi nghiệp sản xuất chip điện tửThung lũng Silicon, Mỹ, tố cáo một lãnh đạo hàng đầu của tập đoàn công nghệ Huawei Trung Quốc, Phó Chủ tịch Eric Xu, tham gia một âm mưu đánh cắp mật thương mại của họ, tờ Wall Street Journal loan tin hôm 22/5 dẫn tài liệu tòa án.

Tố cáo được đưa ra trong vụ kiện được lên lịch xử vào ngày 3/6 ở tòa án liên bang tại Texas. Trong đó, công ty CNEX Labs nói rằng Huawei nhúng tay vào một âm mưu kéo dài nhiều năm nhằm đánh cắp công nghệ lưu trữcứng máy tính SSD với sự hỗ trợ của một trường đại học Trung Quốc.

Công ty CNEX trụ sở ở bang California đang phát triển kỹ thuật củng cố năng lựccứng máy tính SSD trong các trung tâm dữ liệu tranh cãi với Huawei từ năm 2017.

CNEX tố cáo Huawei dùng một giáo đại học Trung Quốc làm việc trong một dự án nghiên cứu để tiếp cận công nghệ của CNEX một cách bất chính.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG