Đường dẫn truy cập

Công tố viên đưa ra lý lẽ cuối cùng cho phiên xử Pistorius


Vận động viên khuyết tật Oscar Pistorius tại phiên xử.

Các tranh luận cuối cùng đã bắt đầu tại phiên tòa xử cựu vô địch Olympic người Nam Phi Pistorius sau nhiều tháng xét xử thu hút sự chú ý của toàn thế giới.

Ủy viên công tố nhà nước Gerrie Nel mở đầu buổi luận tội ở một tòa án ở Pertoria hôm nay cho vụ án cấp quốc gia trong đó Pistorius chủ ý bắn chết bạn gái 29 tuổi Reeva Steenkamp sau một cuộc tranh cãi vào ngày Lễ Tình nhân năm 2013.

Ông cho rằng Pistorius đã không trung thực về những sự vụ xung quanh cái chết của Steenkamp.

Luật sư bào chữa sẽ đưa ra các lý lẽ kết thúc vào ngày mai. Các luật sư cãi rằng Pistorius bắn Steenkamp do nhầm lẫn vì tưởng rằng có người đột nhập vào nhà của anh.

Vận động viên điền kinh cụt cả 2 chân Pistorius, còn được gọi là 'Người không chân', đối diện với bản án cao nhất là tù trung thân nếu bị kết tội.

Pistorius đoạt huy chương vàng Paralympic và trở nên nổi tiếng thế giới khi anh thi đấu với các vận động viên bình thường tại Thế Vận Hội Mùa Hè ở London năm 2012.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG