Đường dẫn truy cập

Chuyên gia: Pistorius không bị tâm thần khi giết bạn gái


Vận động viên điền kinh Nam Phi Oscar Pistorius.

Một bản báo cáo của các chuyên gia về sức khỏe tâm thần nói rằng vận động viên điền kinh người Nam Phi Oscar Pistorius không bị tác động bởi khuyết tật hay bệnh lý về thần kinh khi bắn chết bạn gái Reeva Steenkamp.

Phiên tòa xử vận động viên này về tội giết người tiếp tục hôm nay sau khi tạm ngưng một tháng để một nhóm các chuyên gia về tâm thần và một chuyên gia tâm lý đánh giá tình trạng sức khỏe tâm thần của Pistorius.

Tòa án đã yêu cầu tiến hành các cuộc đánh giá này sau khi một nhân chứng bên bị cho rằng Pistorius bị chứng rối loạn lo âu, và điều đó có lẽ là yếu tố dẫn tới vụ bắn người hồi năm ngoái.

Công tố viên Gerrie Nel hôm nay đọc hai đoạn trong bản báo cáo của các chuyên gia rằng không có yếu tố về sức khỏe tâm thần nào có thể giúp Pistorius không phải chịu trách nhiệm hình sự về vụ nổ súng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG