Đường dẫn truy cập

Chuyên gia: Pistorius không bị tâm thần khi giết bạn gái


Vận động viên điền kinh Nam Phi Oscar Pistorius.

Một bản báo cáo của các chuyên gia về sức khỏe tâm thần nói rằng vận động viên điền kinh người Nam Phi Oscar Pistorius không bị tác động bởi khuyết tật hay bệnh lý về thần kinh khi bắn chết bạn gái Reeva Steenkamp.

Phiên tòa xử vận động viên này về tội giết người tiếp tục hôm nay sau khi tạm ngưng một tháng để một nhóm các chuyên gia về tâm thần và một chuyên gia tâm lý đánh giá tình trạng sức khỏe tâm thần của Pistorius.

Tòa án đã yêu cầu tiến hành các cuộc đánh giá này sau khi một nhân chứng bên bị cho rằng Pistorius bị chứng rối loạn lo âu, và điều đó có lẽ là yếu tố dẫn tới vụ bắn người hồi năm ngoái.

Công tố viên Gerrie Nel hôm nay đọc hai đoạn trong bản báo cáo của các chuyên gia rằng không có yếu tố về sức khỏe tâm thần nào có thể giúp Pistorius không phải chịu trách nhiệm hình sự về vụ nổ súng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG