Đường dẫn truy cập

Công tố viên Bỉ: Tìm thấy dấu tay của nghi can khủng bố Paris tại một căn hộ


Khu chung cư Henri Berge ở quân Schaerbeek, Brussels, Bỉ, ngày 8/1/2016. Cảnh sát Bỉ nói chất nổ sử dụng trong vụ tấn công ở Paris đã được làm tại một trong các căn hộ ở chung cư Henri Berge.
Khu chung cư Henri Berge ở quân Schaerbeek, Brussels, Bỉ, ngày 8/1/2016. Cảnh sát Bỉ nói chất nổ sử dụng trong vụ tấn công ở Paris đã được làm tại một trong các căn hộ ở chung cư Henri Berge.

Cảnh sát Bỉ cho hay họ đã tìm thấy dấu tay của một nghi can, cùng với các dây nịt tự chế có thể được sử dụng để mang chất nổ, trong một cuộc khám xét một căn hộ ở Brussels có dính líu tới các cuộc tấn công ở Paris ngày 13/11.

Văn phòng công tố liên bang Bỉ loan báo hôm 8/1 rằng các nhà điều tra đã tìm thấy dấu tay của Saleh Abdeslam và 3 dây nịt tự chế mà họ tin là có thể đã được sử dụng để mang chất nổ trong một cuộc lục soát hồi tháng trước. Họ cũng tìm thấy dấu vết các chất nổ bên trong căn hộ.

Một người phát ngôn của văn phòng công tố nói không rõ Abdeslam đã tới thăm căn hộ vào lúc nào, và không giải thích vì lý do gì các giới chức đã chờ tới 1 tháng trước khi loan báo phát hiện của họ.

Trong một thông báo, văn phòng công tó nói căn hộ bị lục soát hôm 10/12, đã được thuê dưới một tên giả mà 1 trong 10 người bị bắt giữ ở Bỉ dính líu tới các cuộc tấn công ở Paris có thể đã sử dụng. Các công tố viên nói Abdeslam có thể ẩn náu bên trong căn hộ sau các cuộc tấn công, hoặc căn hộ này có thể được sử dụng để chế tạo các thiết bị nổ.

Cảnh sát đã truy lùng Abdeslam từ sau các cuộc tấn công đã giết chết 130 người ở Paris. Các nhà điều tra nói bạn bè của đương sự đã chở nghi can này từ Paris và loanh quanh ở Brussels, tránh được 3 chốt kiểm soát của cảnh sát. Một nghi can nói ông ta đã lái xe chở Abdeslam tới khu xóm Schaerbeek ở Brussels 1 ngày sau các cuộc tấn công.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Pháp Francois Hollande loan báo cảnh sát Pháp giờ đây được phép mang vũ khí ngoài giờ làm việc. Ông cũng hứa gia tăng 5.000 nhân viên cho lực lượng an ninh vũ trang.

Công tố viên Bỉ: Tìm thấy dấu tay của nghi can khủng bố tại một căn hộ
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:51 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG