Đường dẫn truy cập

Brussels hủy lễ đón Năm Mới vì đe dọa khủng bố


Binh sĩ Bỉ đứng gác tại Quảng trường Lớn ở Brussels, 30/12/2015.

Thị trưởng Brussels đã hủy bỏ lễ đón năm mới hằng năm ở thủ đô Bỉ vì đe dọa khủng bố.

Thị trưởng Yvan Mayeur nói với đài truyền hình Bỉ: “Thật không may, chúng tôi buộc phải hủy bỏ việc bắn pháo hoa và tất cả những gì đã hoạch định cho tối mai (thứ Năm), và dịp đó sẽ có rất nhiều người tụ tập tại trung tâm Brussels."

Thị trưởng cho biết theo một phân tích trung tâm khủng hoảng, sẽ không thể nào kiểm tra hàng chục ngàn người dự kiến sẽ có mặt.

Cảnh sát Bỉ hồi đầu tuần đã bắt giữ hai nghi can âm mưu tấn công khủng bố đêm giao thừa vào cái gọi là những mục tiêu “điển hình." Các công tố viên cho biết mối đe dọa trên là “nghiêm trọng.”

Các công tố viên không cho biết về các mục tiêu có thể, nhưng Brussels là nơi có trụ sở của NATO, Ủy ban châu Âu và nhiều cơ quan của Liên Hiệp Quốc.

Hai trong số bốn kẻ Hồi giáo cực đoan đã giết chết 130 người trong các cuộc tấn công khủng bố tại Paris vào tháng 11 đã sống ở Brussels.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG