Đường dẫn truy cập

Công nhân Trung Quốc bắt giám đốc Mỹ làm con tin


Giám đốc Công ty Specialty Medical Supplies Chip Starnes bị các công nhân Trung Quốc bắt làm con tin.
Một giám đốc Mỹ nói ông bị các công nhân bắt làm con tin tại xí nghiệp của ông trong vùng ngoại ô Bắc Kinh vì tranh chấp về lương bổng.

Ông Chip Starnes, đồng sáng lập Công ty Specialty Medical Supplies, có trụ sở tại Florida cho biết các công nhân ngăn không cho ông rời khỏi cơ sở kể từ ngày thứ Sáu.

Khoảng 100 công nhân đã chặn các lối ra vào cơ sở, yêu cầu được trả lương còn thiếu và tiền nghỉ việc như 30 công nhân vừa bị sa thải.

Ông Starnes nói việc sa thải làm cho công nhân hiểu nhầm là việc làm của họ cũng gặp nguy cơ. Ông nói đối với ông là không hợp lý khi trả toàn bộ tiền nghỉ việc khi công nhân vẫn đang làm việc. Ông cũng phủ nhận là thiếu tiền lương công nhân.

Nói chuyện với các phóng viên ngày hôm nay bên trong cơ sở bị đóng chặt cửa, ông Starnes cho biết ông vẫn bình yên nhưng mệt mỏi vì công nhân không cho ông ngủ bằng cách chiếu đèn sáng trưng và gõ vào cửa sổ văn phòng ông.

Một vài nhân viên an ninh có mặt bên ngoài xưởng này không không bình luận về tình hình tại đây.

Những cuộc tranh chấp về lao động giữa chủ và thợ tại Trung Quốc ít khi xảy ra và công nhân thường không được bảo vệ khi xưởng đóng cửa.
XS
SM
MD
LG