Đường dẫn truy cập

Công nhân người nước ngoài chạy khỏi Ả-rập Xê-út


Hàng ngàn công nhân phần lớn là người châu Phi tụ tập trong thủ đô Riyadh của Ả-rập Xê-út để tìm phương tiện hồi hương sau khi 2 người bị giết trong các vụ xô xát trong đêm giữa những người lao động nhập cư và các dân vệ được cảnh sát hậu thuẫn.

Ít nhất 68 người bị thương trong các vụ đụng độ hôm thứ Bảy và cảnh sát cho biết đã bắt giữ 561 người nước ngoài.

Chính phủ bắt đầu trấn áp thẳng tay các công nhân nhập cư sau khi thời gian ân hạn, đã chấm dứt hôm 3 tháng 11, để công nhân người nước ngoài hợp pháp hóa tình trạng của họ.

Truyền thông của Ả-rập Xê-út loan tin cảnh sát đã bắt 16.000 người, cho đến khoảng giữa tuần qua, khi họ dàn người trên khắp các thành phố, bất ngờ lục soát các cửa hàng và các công trường xây dựng.

Các giới chức cho biết trong thời gian ân hạn, 4 triệu công nhân nước ngoài, phần lớn là từ châu Phi và châu Á đến, đã nhận được giấy tờ và khoảng 1 triệu người đã rời nước này. Hiện chưa rõ còn bao nhiêu công nhân bất hợp pháp còn ở lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG