Đường dẫn truy cập

Công nhân khắp thế giới tuần hành nhân ngày Quốc tế Lao động


Tổng thư ký lãnh đạo công đoàn CCOO của Tây Ban Nha Ignacio Fernandez Toxo và Candido Mendez xuống đường tuần hành với các công nhân trong lễ kỷ niệm ngày 1/5 tại Bilbao.
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hơi cay mắt và sử dụng vòi rồng nhắm vào người biểu tình trên khắp nước khi hàng ngàn người trên khắp thế giới kỷ niệm Ngày Lao Động Quốc Tế, 1 tháng 5.

Tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh sát đụng độ với người biểu tình tìm cách đến Quảng trường Taksim, địa điểm thường lệ của các cuộc mít tinh ngày 1 tháng Năm.

Một năm trước đây, các cuộc biểu tình rầm rộ vào ngày Lễ Lao động đã trở thành một phong trào chống chính phủ đông đảo. Ít nhất đã có 50 người bị thương và khoảng 140 người bị bắt giữ tại Istanbul và thủ đô Ankara.

Trong các buổi đánh dấu kỷ niệm ngày Lễ Lao động ở Nga, công nhân Nga tuần hành trên Quảng trường Đỏ ở Moscow để biểu hiện lòng ái quốc. Những người biểu tình tuần hành giương cao biểu ngữ ghi hàng chữ “Tôi tự hào về nước tôi” và “Tôi tin Tổng thống nước tôi.” Cuộc diễn hành trên Quảng trường Đỏ này là cuộc biểu tình ngày 1 tháng Năm đầu tiên ở đó kể từ khi Liên Xô sụp đổ năm 1991.

Các cuộc mít tinh cũng diễn ra ở khắp Châu Á. Hàng ngàn công nhân và những người hoạt động xuống đường tại Manila để đòi tăng lương giữa lúc giá sinh hoạt tăng cao.

Tại Campuchia, các công nhân may mặc đòi lương cao hơn và điều kiện làm việc khá hơn tụ họp tại Phnom Penh.

Hàng ngàn người cũng tuần hành trong thủ đô Habana của Cuba để kỷ niệm cuộc cách mạng Cộng Sản tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG