Đường dẫn truy cập

Công khai thông tin hoạt động của cảnh sát giao thông lên mạng


Một cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trước cổng Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội ngày 8/1/2018.

Một đại diện của Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT), Bộ Công an, vừa cho biết cơ quan này đang tổng hợp thông tin liên quan đến kế hoạch hoạt động của các đơn vị trực thuộc để công khai lên website của Cục.

Trả lời trên báo chí Việt Nam ngày 3/7, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT, cho biết sắp tới, người dân khi muốn biết CSGT làm gì, ở đâu, xử phạt lỗi gì, tên người xử phạt… thì chỉ cần lên mạng tại địa chỉ http://www.csgt.vn là sẽ có đầy đủ thông tin.

Ngoài ra, thông tin về các điểm, tuyến đường, ngã tư có gắn hệ thống camera giám sát, xử phạt nguội cũng sẽ được công bố rộng rãi.

Những thay đổi trên được cho là để giúp người dân dễ dàng giám sát hoạt động của cảnh sát. Tuy nhiên theo tướng Dũng, “không phải anh cứ nói rằng có quyền giám sát là cầm máy quay dí vào mặt cảnh sát rồi thách thức, yêu cầu kiểm tra giấy tờ, nội dung chuyên đề tuần tra”, VnEpress trích lời ông Dũng nói.

Trước đó vào ngày 28/6, Bộ Công An đã công bố dự thảo lần 2 thông tư Quy định về thực hiện dân chủ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Theo đó, lần đầu tiên, Bộ này đề xuất cảnh sát phải công khai tên, địa chỉ, số điện thoại, số fax, số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ email của cơ quan công an có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính. Tên, cấp bậc và chức vụ của cán bộ xử lý vi phạm cũng phải được công khai.

Nếu được thông qua, dự thảo này sẽ có hiệu lực ngay trong năm 2019.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG