Đường dẫn truy cập

Công dân nhập tịch Đài Loan hầu hết là các cô dâu Việt Nam


Bộ Nội vụ Đài Loan loan báo trong số gần 5.600 người tuyên thệ nhập quốc tịch Đài Loan năm ngoái đa phần là những người kết hôn với dân bản xứ. Trong số này, các cô dâu đến từ Việt Nam chiếm 77%.

Thông tấn xã trung ương Đài Loan ngày 2/3 trích thống kê từ giới hữu trách cho biết đa số những người nhập tịch năm rồi là phụ nữ, với gần 97%.

Trong thập niên qua, Đài Loan đã cấp quốc tịch cho trên 85.000 người và số các cuộc hôn nhân với người nước ngoài đã dần giảm đi kể từ năm 2005 tới nay.

Đài Loan từng là một trong những điểm đến thu hút nhiều cô dâu Việt, nhưng cũng là một trong những nơi có nhiều tai tiếng xuất phát từ các cuộc hôn nhân chồng Đài-vợ Việt như tình trạng buôn người, ngược đãi, lạm dụng, hay nô lệ hóa các cô dâu Việt muốn sang xứ người mưu cầu cuộc sống mới.

Nguồn: CNA/Taiwan Today

Xem bình luận (56)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG