Đường dẫn truy cập

Công chúng Úc ủng hộ hôn nhân đồng tính


Người tình nguyện vận động trong chiến dịch hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính ở Australia
Người tình nguyện vận động trong chiến dịch hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính ở Australia

Đa số người Úc nói họ ủng hộ hôn nhân đồng tính trong một cuộc thăm dò qua đường bưu điện để bảo đảm quốc hội phải xem xét một dự luật nhằm hợp pháp hóa các cuộc hôn nhân đồng tính trước cuối năm nay.

Gần 8 triệu người, khoảng 62% những người đã biểu quyết trong cuộc thăm dò có tính cách tự nguyện, đòi các cặp đồng giới tính phải được phép thành hôn.

Kết quả cuộc thăm dò không có tính ràng buộc pháp lý, nhưng Thủ Tướng Australia Malcolm Turnbull , một nhân vật trung hữu, đã hứa sẽ có dự luật về hôn nhân đồng tính nội trong vòng vài tuần.

Ông Turnbull phát biểu:

“Cử tri đã biểu quyết với đa số áp đảo, đòi công bằng, ủng hộ cam kết và tình yêu, và giờ đây nhiệm vụ của chúng ta tại Quốc hội, tất cả chúng ta có mặt tại đây, là phải xúc tiến việc này, và hoàn tất nó trước Giáng Sinh năm nay.”

Chính phủ bảo thủ của ông Turnbull đã hứa sẽ cho phép quốc hội xem xét một dự luật nhằm hợp pháp hóa bình đẳng hôn nhân tại Australia trong khóa họp kéo dài 2 tuần cuối cùng trước cuối năm, sẽ kết thúc vào ngày 7/12.

Ông Ian Thorpe, cựu vô địch Úc về môn bơi lội tại Thế vận hội, là một trong những người ủng hộ hôn nhân đồng tính trên khắp nước, đã ăn mừng tin này.

“Bạn biết không, thật là trên cả tuyệt vời! Tôi không dự liệu cảm xúc của chúng ta nó dâng cao tới mức nào, nhưng thực sự đây là một ngày quan trọng cho đất nước này. Australia đã quyết định rằng chúng ta sẽ sống trong một xã hội công bằng, bình đẳng hơn cho tất cả mọi người.”

Trong khi hôn nhân đồng tính có thể trở thành hiện thực tại Australia trước Lễ Giáng sinh năm nay, một số nhà lập pháp đã thề sẽ bỏ phiếu chống hôn nhân đồng tình, bất chấp kết quả của cuộc thăm dò.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG