Đường dẫn truy cập

Côn trùng có thể là loại lương thực tốt


Một phụ nữ Thái Lan bán các loại côn trùng đã được chế biến tại khu chợ trong tỉnh Chiang Mai, Thái Lan
Một phụ nữ Thái Lan bán các loại côn trùng đã được chế biến tại khu chợ trong tỉnh Chiang Mai, Thái Lan
Một cuộc nghiên cứu mới của cơ quan Lương Nông Liên Hiệp Quốc FAO cho biết có thể sử dụng côn trùng để giảm đói và tăng an ninh lương thực.

Phúc trình của FAO công bố hôm thứ Hai nói rằng các loại côn trùng sống trong rừng là một phần của chế độ ăn uống của khoảng 2 tỉ người trên thế giới, một nguồn dinh dưỡng tốt và có nhiều protein.

Bà Eva Ursula Muller, Trưởng phòng Kinh tế Lâm nghiệp của FAO cho biết:

“Côn trùng rất bổ dưỡng, chúng có protein cao, có cả chất khoáng, chất béo. Chúng là nguồn thực phẩm quan trọng tại nhiều nước đang phát triển ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh. Chúng đóng một vai trò quan trọng cho chính sách an ninh lương thực. Có khoảng hai tỉ người, tức 1/3 dân số thế giới đang ăn côn trùng.”

Ngoài thực phẩm, nuôi côn trùng cũng là cách tạo thêm công ăn việc làm cho nhiều người.

Phúc trình của FAO nêu lên “yếu tố ghê tởm” góp phần làm nhiều người tại các nước phương Tây hiếm khi ăn côn trùng, thái độ này làm lây lan sang một số nước khác.

Để giải quyết, FAO đề nghị các đầu bếp chuyên nghiệp có thể nâng cao vị trí côn trùng bằng cách gài chúng vào thực đơn của mình hoặc hướng dẫn cho mọi người cách nấu nướng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG