Đường dẫn truy cập

Beau Biden, con trai phó Tổng thống Mỹ qua đời vì ung thư não


Ông Beau Biden đã qua đời hôm thứ Bảy vì ung thư não.
Ông Beau Biden đã qua đời hôm thứ Bảy vì ung thư não.

Con trai của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa qua đời vì ung thư não.

Ông Beau Biden, 46 tuổi, cựu chưởng lý bang Delaware ở miền đông bắc Hoa Kỳ vừa qua đời hôm thứ Bảy sau mấy năm bị ung thư não. Người con cả của Phó Tổng thống Biden đã từng phục vụ trong quân đội Mỹ làm nhiệm vụ tại Iraq một năm.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden nói trong một thông cáo rằng ông và gia đình "rất đau buồn loan báo việc ra đi của Beau sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư não với cùng một sự chính trực, quả cảm và hùng mạnh mà Beau đã chứng tỏ hàng ngày trong đời."

Trong tháng này, ông Beau Biden đã được chữa trị căn bệnh tại Quân Y viện Walter Reed ở ngoại ô thủ đô Washington.

Phó Tổng thống Biden nói: "Cả gia đình đau buồn khôn xiết. Chúng tôi biết rằng tinh thần của Beau sẽ ở mãi với tất cả chúng tôi, nhất là với người vợ quả cảm của Beau là Hallie, và hai đứa con tuyệt vời là Natalie và Hunter."

Ông Biden nói về người con trai cả của ông rằng "Hơn là những thành tựu trong sự nghiệp, Beau được trân trọng là một người chồng, người cha, người con và người anh trai. Danh dự của Beau làm cho Beau là một tấm gương trong gia đình. Beau là hiện thân của lời dạy của cha tôi rằng một người cha biết được nhà có phúc khi con hơn cha."

Tổng thống Barack Obama nói " Michelle và tôi thật đau buồn tối nay. Chúng tôi nguyện cầu Thượng đế nhân lành đón nhận Beau và bảo vệ và ban bình an cho gia đình của Beau trên thế gian này."

Tổng thống Obama nói "Beau là một người tốt, nhân hậu, một tín đồ Công giáo thuần thành, và một người rất chân thật. Beau để lại một ấn tượng tốt với tất cả mọi người mà anh tiếp xúc, và họ sẽ nhớ mãi về anh."

VOA Express

XS
SM
MD
LG