Đường dẫn truy cập

Con trai cựu Tổng thống Senegal bị bắt giam về tội tham nhũng


Con trai của cựu Tổng thống Senegal Karim Wade.
Con trai của cựu Tổng thống Senegal đang bị ngồi tù vì tố cáo cho rằng ông đã tích lũy bất hợp pháp một số của cải lên tới 1 tỉ 400 triệu đô la.

Ông Karim Wade được đưa tới Nhà tù Trung ương ở Dakar tối thứ tư sau khi các công tố viên ra lệnh bắt giam và truy tố ông về tội tham nhũng.

Họ cũng ra lệnh giam giữ ông cùng với 7 người bị cho là đồng lõa mà không được phép đóng tiền thế chân để tại ngoại hầu tra.

Các công tố viên nói rằng ông Karim Wade, người từng nắm giữ một số chức vụ trong nội các khi thân phụ ông làm tổng thống, đã sử dụng những phương cách tham ô để thâu tóm các công ty có vai trò quan trọng trong nền kinh tế Senegal.

Nghi can 44 tuổi này nói rằng ông không làm điều gì sai trái và các luật sư của ông nói rằng của cải mà ông có được là hợp pháp.

Chưa có tin khi nào phiên xử ông sẽ bắt đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG