Đường dẫn truy cập

Con tin Mỹ bị thủ lãnh IS cưỡng hiếp trước khi chết


Eric Mueller đọc 1 bài thơ về người chị quá cố của anh, nhân viên cứu trợ Kayla Mueller, ở Prescott, Arizona, 18/2/2015.
Eric Mueller đọc 1 bài thơ về người chị quá cố của anh, nhân viên cứu trợ Kayla Mueller, ở Prescott, Arizona, 18/2/2015.

Truyền thông Mỹ mới đây nói rằng nhân viên thiện nguyện Mỹ, cô Kayla Mueller, bị sát hại hồi đầu năm nay trong khi đang bị các phần tử cực đoan Nhà nước Hồi giáo bắt cóc, đã bị thủ lãnh của nhóm cực đoan này hãm hiếp nhiều lần trước khi chết.

Các hãng tin trích lời các giới chức chống khủng bố Mỹ và hỏi chuyện bố mẹ của cô Mueller, và được xác nhận rằng các giới chức nói với họ hồi tháng 6 rằng cô Mueller bị thủ lãnh Abu Bakr al-Baghdadi của Nhà nước Hồi giáo cưỡng hiếp.

Hãng thông tấn ABC lần đầu tiên loan tin tên al-Baghdadi xâm hại tính dục cô Mueller và trích lời bố mẹ của cô – ông bà Carl và Marsha Mueller – nói rằng con gái của họ bị tra tấn và "thuộc sở hữu của tên al-Baghdadi."

ABC nói thêm rằng al-Baghdadi cưỡng hiếp cô Mueller tại nhà của thuộc hạ lo về tài chánh của hắn là Abu Sayyaf. Sayyaf đã bị hạ sát trong một cuộc đột kích của biệt kích Mỹ tại nhà của hắn.

Tin tức về những hành vi của tên al-Baghdadi xuất phát từ các nguồn tin trong đó có ít nhất là hai thiếu nữ Yazidi bị cưỡng hiếp tại nhà của tên Sayyaf và sau đó đã trốn thoát được.

Cô Kayla Mueller bị bắt cóc vào tháng 8 năm 2013 ở Aleppo thuộc miền bắc Syria và bị các phần tử cực đoan Nhà nước Hồi giáo giam giữ 18 tháng.

Nhà nước Hồi giáo nói cô Mueller bị sát hại trong một cuộc không kích của quân đội Jordan hồi tháng 2. Các giới chức Mỹ đặt nghi vấn về tình huống dẫn đến cái chết của cô Mueller.

VOA Express

XS
SM
MD
LG