Đường dẫn truy cập

Con gái điệp viên bị đầu độc khước từ hỗ trợ của sứ quán Nga


Trong một thông cáo thay mặt cô do cảnh sát Anh công bố, Yulia Skripal nói rằng cha cô vẫn đang bệnh nặng và cô vẫn đang chịu những ảnh hưởng của chất độc thần kinh được sử dụng nhắm vào họ trong vụ tấn công ngày 4 tháng 3.
Trong một thông cáo thay mặt cô do cảnh sát Anh công bố, Yulia Skripal nói rằng cha cô vẫn đang bệnh nặng và cô vẫn đang chịu những ảnh hưởng của chất độc thần kinh được sử dụng nhắm vào họ trong vụ tấn công ngày 4 tháng 3.

Yulia Skripal, người bị đầu độc ở Anh vào tháng trước cùng với cha cô, một cựu điệp viên Nga, cho biết cô không muốn nhận lời đề nghị cung cấp dịch vụ từ đại sứ quán Nga ở London.

Trong một thông cáo thay mặt cô do cảnh sát Anh công bố, cô Skripal nói rằng cha cô vẫn đang bệnh nặng và cô vẫn đang chịu những ảnh hưởng của chất độc thần kinh được sử dụng nhắm vào họ trong vụ tấn công dẫn tới một trong những cuộc khủng hoảng lớn nhất trong quan hệ của Anh với Moscow kể từ thời Chiến tranh Lạnh.

"Tôi có thể tiếp cận bạn bè và gia đình, và tôi đã được cho biết về những mối liên lạc cụ thể của tôi tại Đại sứ quán Nga. Đại sứ quán đã có nhã ý cung cấp sự hỗ trợ cho tôi bằng mọi cách mà họ có thể."

"Vào lúc này tôi chưa muốn sử dụng các dịch vụ của họ, nhưng, nếu tôi đổi ý, tôi biết phải liên hệ với họ như thế nào."

Đại sứ quán Nga tại London trước đó đã nói rằng họ đã không được cho phép tiếp cận người phụ nữ 33 tuổi này.

Yulia Skripal đã được cho xuất viện ở thành phố Salisbury của Anh hôm thứ Hai, nơi mà cô nói cô đã được điều trị "bằng chuyên môn lâm sàng rõ ràng và bằng sự tử tế."

Cô Skripal cho biết cô vẫn chưa đủ sức để trả lời phỏng vấn của giới truyền thông và cô nói những phát biểu của người chị (em) họ của cô với truyền thông Nga không phải là của cô hay của cha cô.

"Tôi cảm ơn chị (em) họ Viktoria vì quan tâm tới chúng tôi, nhưng yêu cầu cô ấy không đến thăm tôi hoặc tìm cách liên lạc với tôi trong thời gian này," thông cáo dẫn lời cô nói.

Hai cha con Skripal lâm vào tình trạng nguy kịch trong mấy tuần sau vụ tấn công ngày 4 tháng 3 trước khi sức khỏe của họ cải thiện.

Anh cáo buộc Nga đứng đằng sau vụ tấn công bằng chất độc thần kinh. Các chính phủ phương Tây, kể cả Mỹ, đã trục xuất hơn 100 nhà ngoại giao Nga. Nga phủ nhận bất kỳ sự dính líu nào trong vụ đầu độc và đã đáp trả tương xứng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG