Đường dẫn truy cập

Colombia: Venezuela không còn là nơi an toàn cho phiến quân cánh tả


Tổng thống Santos (phải) nói ông tin Tổng thống Venezuela Hugo Chavez sẽ giữ lời hứa và không cho phép sự hiện diện của phiến quân cánh tả trên lãnh thổ Venezuela

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos nói Venezuela không còn là nơi an toàn cho những trại binh của phiến quân cánh tả Colombia.

Tổng thống Santos đưa ra lời bình luận hôm thứ Ba trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Tây Ban Nha tại Madrid.

Ông Santos nói ông tin tưởng là Tổng thống Venezuela Hugo Chavez sẽ giữ lời hứa và không cho phép sự hiện diện của phiến quân cánh tả trên lãnh thổ Venezuela.

Nhà lãnh đạo Colombia cũng ca ngợi Venezuela vì đã trục xuất hai người tình nghi là phiến quân Colombia hôm thứ Hai.

Tháng 7 năm ngoái, Tổng thống Chavez cắt đứt quan hệ ngoại giao với Colombia sau khi Bogota cáo buộc Venezuela cung cấp nơi trú ẩn cho phiến quân cánh tả Colombia. Ông Chavez phủ nhận cáo buộc này.

Tổng thống Santos nhậm chức tháng 8 năm ngoái, kế nhiệm ông Alvaro Uribe. Quan hệ giữa Colombia và Venezuela được khôi phục một ít lâu sau khi ông Santos lên nhậm chức Tổng thống Colombia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG