Đường dẫn truy cập

Colombia: Phiến quân FARC thả 1 binh sĩ chính phủ


Colombia: Phiến quân FARC thả 1 binh sĩ chính phủ

Các phiến quân cánh tả tại Colombia đã phóng thích một binh sĩ chính phủ bị bắt cóc gần một năm trước đây sau khi ông này bị thương và bị bắt trong một cuộc giao tranh.

Trong vụ thứ nhất của 2 vụ trao trả tù nhân theo dự định, Lực Lượng Võ Trang Cách Mạng Colombia, gọi tắt là FARC, đã giao ông Josue Daniel Calvo cho nhân viên Hội Chữ Thập Đỏ hôm Chủ Nhật tại một khu rừng vùng xa ở miền Nam Colombia.

Phi hành đoàn trên máy bay trực thăng của Brazil đã đưa ông Calvo từ khu rừng tới thị trấn Villavicencio, tại đó ông được đoàn tụ với gia đình. Mặc dầu đi cà nhắc và phải chống gậy, nói chung ông có vẻ khỏe manh.

Ông Calvo được Nghị Sĩ đối lập cánh tả Piedad Cordoba đi kèm. Vị Nghị Sĩ này đã đứng ra làm trung gian vụ trao trả tù nhân.

Nghị Sĩ Cordoba cũng đang thương thảo về vụ phóng thích một binh sĩ Colombia thứ nhì, ông Pablo Emilio Moncayo, đã bị tù 12 năm và là tù nhân bị tổ chức phiến quân FARC giữ làm con tin lâu nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG